• หน้าแรก
  • ผลิตภัณฑ์
  • โปรโมชั่น
  • เพลินจิต
  • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์
รอบรู้เรื่องประกัน
สุขภาพและความสวย

ทริคเด็ด! พร้อมรับมือค่ารักษาส่วนเกินที่เราต้องจ่ายเอง

วันที่เผยแพร่: 01 ธ.ค. 65

มนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ไปหาหมอทีไร ต้องจ่ายเพิ่มแทบทุกครั้ง แต่ถ้าเรามีตัวช่วยจ่ายค่ารักษาส่วนเกิน อย่างประกันสุขภาพเสริม (Top up) มาขยายความคุ้มครองที่เรามีจากประกันสุขภาพของบริษัท ปัญหาค่าใช้จ่ายส่วนเกินตรงนี้ก็จะไม่เกิดขึ้น

 

แอดมินจะเล่าสั้น ๆ ให้ผู้อ่านทำความเข้าใจว่าประกันสุขภาพเพิ่มเติมนั้น คืออะไรกันก่อน

ประกันสุขภาพเพิ่มเติม คือประกันสุขภาพสำหรับคนที่มีสวัสดิการสุขภาพหรือประกันสุขภาพที่เรามีอยู่แล้ว และอยากได้รับความคุ้มครองสุขภาพเพิ่มเติมจากสวัสดิการที่มี หรือเข้าใจได้ง่าย ๆ ว่าประกันนี้มีมาเพื่อช่วยคนที่เจอปัญหาต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินค่ารักษาส่วนเกินเพิ่มเอง แอดมินก็เป็น 1 ในนั้นค่ะ >_<

 

การทำประกันสุขภาพเพิ่มเติมมีประโยชน์กับเราอย่างไร แอดมินจะเล่าให้ฟังค่ะ 😊

บางคนอาจมีคำถามว่า แล้วทำไมไม่ซื้อประกันสุขภาพใหม่เพิ่มไปอีกกรมธรรม์นึงไปเลยล่ะ คำตอบคือแบบนี้ค่ะ

1. ค่าเบี้ยถูก เมื่อเปรียบเทียบระหว่างค่าเบี้ยประกันสุขภาพทั่วไปกับค่าเบี้ยประกันสุขภาพเพิ่มเติม เห็นได้ชัดเจนว่า ค่าเบี้ยประกันสุขภาพทั่วไปแพงกว่า ถึง 40 % ขึ้นอยู่กับแผนประกันที่เราเลือกซื้อ ถือว่าสูงมากเลยทีเดียว เราซื้อเพิ่มเติมก็เพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องซื้อประกันสุขภาพใหม่ในราคาที่แพงกว่า

โดยมีเงื่อนไขว่า เราจะต้องจ่าย “ความรับผิดส่วนแรก (Deductible)” เองก่อน จากวงเงินการรักษาในสวัสดิการเดิมที่มีอยู่ หรือประกันสุขภาพแผนหลักของเรา ถึงจะสามารถเคลมส่วนต่างที่เหลือจากประกันสุขภาพเพิ่มเติมได้ค่ะ

เช่น ถ้าเรามีประกันสุขภาพเพิ่มเติม แผนขยายคุ้มครองครบทั้งนอนโรงพยาบาล (IPD) และหาหมอกลับบ้าน (OPD) ที่มีความรับผิดส่วนแรก 10,000 บาท แล้วเราต้องรับการรักษาในโรงพยาบาลมีค่ารักษา 10,000 บาท แบบนี้เราต้องเป็นผู้จ่ายให้โรงพยาบาลเอง หรือเบิกกับสวัสดิการสุขภาพของบริษัท หรือเบิกกับประกันสุขภาพแผนหลักของเรา จำนวน 10,000 บาท

แต่ถ้าเรามีค่ารักษา 50,000 บาท เราจ่ายเองหรือหรือเบิกกับสวัสดิการสุขภาพของบริษัท หรือเบิกกับประกันสุขภาพแผนหลักของเรา ไปก่อน 10,000 บาท (ส่วนนี้เรียกว่า ค่าความรับผิดส่วนแรก ตามแผนความคุ้มครองที่เลือก) แล้วถึงเบิกค่ารักษาส่วนที่เหลือ 40,000 บาท กับบริษัทประกัน ที่เราทำแผนประกันสุขภาพเพิ่มเติมไว้...พอเห็นตัวอย่างการเคลมแบบนี้ ทำให้เข้าใจมากขึ้นเยอะเลย ^^

ยิ่งเราเลือกแผนที่จ่ายค่าความรับผิดส่วนแรกสูง ยิ่งประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ถูกลง

ประกันแบบมีค่ารับผิดส่วนแรกจึงตอบโจทย์คนที่ไม่อยากจ่ายค่าเบี้ยประกันสุขภาพแพง ๆ แถมครอบคลุมทุกค่ารักษา

2. ค่ารักษาเพิ่มสูงขึ้นทุกปี ประกันสุขภาพที่มีไม่พอจ่าย

หากสังเกตดูว่าเวลาเราไปหาหมอที่โรงพยาบาลค่าใช้จ่ายแต่ละครั้งสูงขึ้นทุกปี ความคุ้มครองสวัสดิการสุขภาพจากบริษัทเท่าเดิม ไม่พออยู่แล้ว หากหาหมอเป็นครั้ง ๆ กรณีป่วยเล็กน้อย เช่น เป็นหวัด ท้องเสีย การจ่ายส่วนต่างเพิ่มเองนาน ๆที เราอาจจะคิดว่าไม่เป็นไรจ่ายได้สบาย ๆ

แต่ถ้าเราเกิดเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง หรือจำเป็นต้องนอนโรงพยาบาลหลายวัน ใช้ระยะเวลาในการรักษานาน ยิ่งรักษานาน ค่าใช้จ่ายยิ่งเยอะตาม โดยเฉพาะค่าห้อง> < ”

การทำประกันสุขภาพเพิ่มเติมแบบมีค่ารับผิดส่วนแรกสูง ทำให้เพิ่มความคุ้มครองได้ครอบคลุมขึ้น แถมค่าเบี้ยประกันก็ถูก ทำให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แถมมีหลักประกันให้อุ่นใจ ทั้งสวัสดิการสุภาพและประกันสุขภาพเสริม รับรองว่าช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเราได้มากเลยค่ะ

3. ประกันสุขภาพลดหย่อนภาษีได้

จุดเด่นอีกเรื่องนึงของประกันสุขภาพเสริม นอกจากเบี้ยถูกกว่าแล้ว เรายังนำไปลดหย่อนภาษีได้อีกด้วยนะ ดีสุด ๆ ไปเลย เราสามารถใช้ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 25,000 บาท ถือเป็นการทำประกันสุขภาพที่คุ้มจริงๆ ได้รับสิทธิ 2 ต่อ คือคุ้มครองสุขภาพ และ จ่ายภาษีน้อยลงอีกด้วยนะคะ

หากประกันสุขภาพของบริษัท หรือประกันสุขภาพหลักที่คุณมี ไม่พอจ่าย ให้ประกันสุขภาพเสริม (Top up) ดูแลคุณต่อ หมดห่วงเรื่องค่ารักษาส่วนเกิน ป่วยหนักป่วยเบาก็คุ้มครอง แอดมินขอแนะนำ “ประกันสุขภาพขยายความคุ้มครอง (Top-up) จาก Sunday Insurance” เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 1,240 บาท/ปี ผลประโยชน์สูงสุดต่อรอบปีกรมธรรม์ 100,000 บาท และคุ้มครองอุบัติเหตุจากรถจักรยานยนต์

คุณสามารถเลือกแผนประกันสุขภาพได้ตรงความต้องการ ทั้งคุ้มครองหากต้องนอนโรงพยาบาล (IPD) และ/หรือ หาหมอกลับบ้าน (OPD) โดยมีให้เลือก 3 แพคเกจหลัก ดังนี้ค่ะ

 

  • แพ็คเกจสำหรับผู้ที่ไม่เคยมีประกันสุขภาพมาก่อน (คุ้มครองตั้งแต่บาทแรก)
  • แพ็คเกจสำหรับผู้ที่มีประกันสุขภาพอยู่แล้ว ต้องการขยายความคุ้มครอง (มีค่าความรับผิดส่วนแรก)
  • แพ็คเกจสำหรับดูแลครบทั้งครอบครัว พ่อ/แม่ + ลูก (คุ้มครองตั้งแต่บาทแรก และมีค่าความรับผิดส่วนแรก)
     

ซื้อออนไลน์ด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ แถมโปรโมชั่นเด็ด รับเครดิตเงินคืน 5% *ตามเงื่อนไขที่กำหนด

คลิกเลย >> https://bit.ly/3OIcUAP

 

ประกันสุขภาพยุคใหม่ สะดวกทุกบริการผ่าน Jolly ซูเปอร์แอปฯ**

ซื้อวันนี้! รับเครดิตเงินคืน 5% ตามเงื่อนไข*

ก่อนตัดสินใจทำประกัน แอดมินแนะนำให้ศึกษาแผนประกันอย่างละเอียด เช่น ความคุ้มครองที่จะได้รับ เงินชดเชย เบี้ยประกัน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kgibsales@krungsri.comทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ การซื้อประกันสุขภาพเพิ่มเติม ช่วยให้คุณเบาใจในการใช้ชีวิต แม้ว่าจะไม่ได้ใช้ทันที หากเราเกิดเจ็บป่วยฉุกเฉินขึ้นมา ก็มีตัวช่วยค่ารักษาพยาบาล ทั้งค่าห้อง ค่ายา ค่าแพทย์ หรือจะค่าใช้จ่ายอื่นๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าเงินเก็บที่มีจะหมดไปกับค่ารักษาพยาบาล การบริหารความเสี่ยงอย่างการทำประกันสุขภาพเพิ่มเติมจึงเป็นทางเลือกที่มั่นคงค่ะ

เขียนบทความโดย LADYNENA

 

ขอบคุณข้อมูลดี ๆประกอบบทความจาก:

https://bit.ly/3XGZmJH

https://bit.ly/3gHsxvE

https://bit.ly/3u9iiDq