• หน้าแรก
 • ผลิตภัณฑ์
 • โปรโมชั่น
 • เพลินจิต
 • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์

แนะนำ 5 โรงเรียนนานาชาติที่คุณพ่อคุณแม่ต้องไม่พลาด

วันที่เผยแพร่: 16 ก.ค. 65

โรงเรียนนานาชาติ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของการตัดสินใจของผู้ปกครองหลายๆ คนที่อยากเลือกทางเดินชีวิตแรกหรืออนาคตให้กับลูกๆ เพราะสิ่งที่ลูกจะได้เรียนรู้และประสบการณ์ที่เขาจะได้รับจากที่โรงเรียน จะเป็นพื้นฐานของการเติบโตของชีวิตของเด็กคนหนึ่งได้เลย ผู้ปกครองอย่างเราก็อยากมอบโอกาสทางการศึกษาที่ดีที่สุดให้กับลูก วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 โรงเรียนนานาชาติ มาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง และมีหลักสูตรอะไรที่เด่น ตามไปดูกันค่ะ

1 The International School Bangkok หรือชื่อย่อคือ ISB 

โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพฯ หรือ ที่รู้จักกันในชื่ออักษรย่อว่า ISB เป็นโรงเรียนนานาชาติที่มีระบบการสอนตามแบบอเมริกาเหนือ 

(อเมริกาและแคนาดา)

 • จุดเด่นการศึกษา ยึดหลักสูตรแบบ child-centered (ให้เด็กเป็นศูนย์กลางในการเรียนการสอน)
 • บรรยากาศ ภายใต้บรรยากาศการเรียนที่ท้าทาย สร้างสรรค์และมีความสนุกสนาน โดยหลักสูตรของระดับชั้นประถมนั้น มีวิชาพื้นฐานที่นักเรียนจะได้ศึกษา
 • หลักสูตรการสอน Integrated Language Arts เป็นการเรียนทักษะทางภาษาหรือมนุษยศาสตร์แบบผสมผสาน ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน สะกดคำ และ ข้อมูลเนื้อหาต่าง ๆ โดยมีพื้นฐานของหลักสูตร คือ workshop การฝึกอ่านและการเขียน ยกตัวอย่างเช่น เรียนการอ่านงานเขียนประเภทต่าง ๆ ตั้งแต่สืบสวนไปจนถึงแนวแฟนตาซี การฝึกอ่านออกเสียง เรียนวิธีการเขียนหนังสือผ่านงานเขียนของนักเขียนชื่อก้องโลก เป็นต้น

ค่าเทอมประมาณ: 552,000 – 1,003,000 / ปี

ดูข้อมูลเพิ่มเติม  www.isb.ac.th

2. โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีกรุงเทพ (Shrewsbury International School)

โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรีกรุงเทพ เป็นหนึ่งโรงเรียนนานาชาติบรรยากาศดี้ดีเชียวค่ะคุณพ่อคุณแม่ ใครที่กำลังมองหาโรงเรียนที่มีความเป็นธรรมชาติสูง เอาเป็นแบบไม่ต้องติดกับเส้นถนนให้ใกล้มลพิษมากมาย เพราะกลัวว่าลูกจะไม่สบายหรือแออัด นับว่าโรงเรียนแห่งนี้ตอบโจทย์ให้ได้ดั่งใจสำหรับคุณพ่อคุณแม่เชียวค่ะ

 • จุดเด่นการศึกษา the Pre-Prep School จะเป็นการสอนที่มุ่งเน้นการแสดงทักษะ จดจำและการใช้ชีวิตของเด็กๆ the Prep School จะเป็นการสอนที่มุ่งเน้น การคิดวิเคราะห์ การคำนวณ ตลอดจนการรวบรวมความรู้ต่างๆ มาประยุกต์ใช้ให้ได้กับสถานการณ์จริงอย่างสูงสุด หรือเรียกว่า สังเคราะห์และบูรณาการ โรงเรียนมีการศึกษาที่สร้างแรงบันดาลใจที่มีโครงสร้างตามหลักสูตรแห่งชาติอังกฤษ (The British National Curriculum) และมีการจัดเตรียม Facilities ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ และพัฒนาการของนักเรียนในทุกๆด้าน

ค่าเทอม

· เตรียมอนุบาล – ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 : 572,400 – 700,200 บาทต่อปี

· ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 – ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 : 776,700 – 1,023,900 บาทต่อปี

ดูข้อมูลเพิ่มเติม www.shrewsbury.ac.th 

 3. โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ (Harrow International School)

โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพฯได้ให้การศึกษาระบบอังกฤษชั้นเลิศ โดยเน้นการสร้างรากฐานบริบาลที่แข็งแกร่ง และการเรียนรู้ภายใต้ระบบการศึกษาแห่งชาติของอังกฤษ เช่น ระบบ  IGCSE  (นักเรียนชั้นปี 10-11) และจบการศึกษาด้วยมาตราฐานเหรียญทอง A Levels (นักเรียนชั้นปี 12-13)

ดำเนินงานภายใต้เป้าหมาย Educational Excellence for Life and Leadership ซึ่งเน้นการศึกษาที่ดีเลิศ ควบคู่ไปกับการทำกิจกรรมนอกหลักสูตรและกิจกรรมประจำกลุ่มบ้าน เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ศึกษาและพัฒนาความคิดเพื่อเป้าหมายที่สูงสุด

 • หลักสูตรการสอน จะเป็นการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐานหรือ The Infants School โรงเรียนนานาชาติแฮร์โรว์จะเน้นไปที่การพัฒนะทักษะการอ่านการเขียนและความรู้พื้นฐานในการคำนวณ โดยเนื้อหาวิชาหลักที่เด็ก ๆ จะได้เรียนนั้น ได้แก่ วิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ศิลปะ เทคโนโลยี ภาษา และพลานามัย เรียกได้ว่าวิชาพื้นฐานไม่มีขาดสามารถปั้นแต่งลูกๆ ของคุณพ่อคุณแม่ให้เป็นเด็กที่เก่งสมวัยแน่นอนค่ะ

ค่าเทอม

· Pre Nursery : 439,000 – 499,000 บาทต่อปี

· Nursery : 529,000 – 609,000 บาท ต่อปี

· Year 1 – Year 5 : 729,900 บาทต่อปี

· Year 6 – Year 8 : 813,500 บาทต่อปี

· Year 9 – Year 11 : 905,500 บาทต่อปี

· Year 12 – Year 13 : 949,800 บาทต่อปี

ดูข้อมูลเพิ่มเติม www.harrowschool.ac.th

4.Brighton College Bangkok

Brighton College Bangkok หรือ โรงเรียนนานาชาติ ไบรท์ตัน คอลเลจ กรุงเทพ มีระบบการเรียนการสอนในหลักสูตรอังกฤษ โดยใช้ระบบ IGCSE (The International General Certificate of Secondary Education) และ A Level เพื่อใช้ประกอบการยื่นสมัครเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้าของทั่วโลกทุก เป็นโรงเรียนชั้นนำในกรุงเทพ มุ่งเน้นการค้นหาความสามารถและความสนใจที่แท้จริงตามธรรมชาติ ให้อิสระทางความคิด พัฒนาทักษะและสร้างสมดุลในด้านต่างๆของนักเรียน

ค่าเทอม

· Pre Nursery : 515,000 บาทต่อปี

· Nursery : 572,000 บาทต่อปี

· Reception : 606,800 บาทต่อปี

· Year 1 – Year 7 : 721,400 – 778,200 บาทต่อปี

· Year 8 – Year 13 : 795,600 – 892,000 บาทต่อปี

ดูข้อมูลเพิ่มเติม www.brightoncollege.ac.th

5. The Regent’s International School Bangkok

The Regent’s International School Bangkok เป็นโรงเรียนนานาชาติที่เปิดสอนในระบบอังกฤษ เปิดรับนักเรียนอายุตั้งแต่ 2 – 18 ปี โดยเปิดมาแล้วกว่า 20 ปี นอกจากจะมุ่งเน้นด้านวิชาการแล้วยังมุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาทักษะที่หลากหลายของเด็กๆอีกด้วย โดยที่เริ่มสอนวิชาการตั้งแต่ระดับอนุบาลควบคู่ไปกับการเรียนรู้โดยการเล่นและเน้นการสร้างนิสัยรักการอ่านนั่นเอง

ค่าเทอม

· Pre Nursery : 370,530 บาทต่อปี

· Nursery & Reception : 425,700 บาทต่อปี

· Year 1 – Year 2 : 527,010 บาทต่อปี

· Year 3 – Year 6 : 547,200 บาทต่อปี

· Year 7 – Year 9 : 662,700 บาทต่อปี

· Year 10 – Year 13 : 678,420 บาทต่อปี

ดูข้อมูลเพิ่มเติม www.regents.ac.th

สำหรับเด็กที่ต้องไปโรงเรียนในช่วงนี้ โรคที่ต้องระวังสำหรับเด็กๆมีอะไรบ้าง?

โรคโควิด-19 โรคติดต่อที่เราทุกคนต้องเฝ้าระวังและดูแลตัวเองอย่างเต็มกำลัง นั่นก็คือ โรคโควิด-19 การให้ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่อต้องอยู่นอกบ้านจึงจำเป็น

 • สาเหตุ เกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนา ที่สามารถแพร่กระจายผ่านการสัมผัส ละอองเสมหะ ไอ จาม น้ำมูกของผู้ติดเชื้อ

โรคตาแดง เป็นโรคที่ติดต่อได้ง่าย จากการสัมผัสเชื้อโรคโดยตรง

 • สาเหตุ เกิดจากเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัส ติดต่อได้โดยการสัมผัสน้ำตา และขี้ตาของผู้ป่วย หรือใช้ของร่วมกับผู้ป่วย รวมทั้งการไอจามรดกัน

โรคมือ เท้า ปาก เป็นโรคติดต่อที่พบบ่อยในเด็ก มักระบาดในช่วงฤดูฝน หรือช่วงต่อฤดูร้อนเข้าสู่ฤดูฝน  โรคนี้ทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ เช่น เยื่อหุ้มสมองอักเสบ สมองอักเสบ เป็นต้น

 • สาเหตุ เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในลำไส้แบบเฉียบพลัน และติดต่อโดยการสัมผัสโดยตรงทางสารคัดหลั่งของผู้ป่วย เช่น น้ำลาย น้ำมูก ตุ่มพอง โรคนี้มักพบในเด็กเล็กมากกว่าเด็กโต

โรคไข้หวัดใหญ่ เป็นโรคที่ระบาดมากในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงที่เด็กๆ เปิดเทอมพอดี

 • สาเหตุ เกิดจากเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ ติดง่ายผ่านลมหายใจ ไอ จาม ละอองน้ำมูก และเสมหะของผู้ป่วย รวมทั้งการสัมผัสหรือใช้สิ่งของร่วมกับผู้ป่วย
 • โรคไข้เลือดออกเป็นโรคที่พบมากในเด็ก โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน เพราะมีน้ำขัง ทำให้ยุงลายแพร่พันธุ์ได้มากขึ้น.
  สาเหตุ มียุงลายเป็นพาหะนำโรค โดยนำเชื้อไวรัสเด็งกี่มาแพร่เชื้อให้ผู้ที่ถูกกัด

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาโรงเรียนอยู่ลองพิจารณาดูว่าชอบการเรียนการสอนหลักสูตรแบบไหนกันนะค่ะ และในช่วงนี้ลูกๆไปโรงเรียนกันแล้วเราก็มาเตรียมความพร้อมให้ลูกๆก่อนออกจากบ้านในช่วงภาวะเสี่ยงเมื่อโรงเรียนเปิด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อไวรัส หรือ โรคที่มาจากฝน สำหรับคุณพ่อคณแม่ที่กำลังมองหาประกันสุขภาพให้กับลูกๆ เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแล ป้องกันสุขภาพของลูกๆ วันนี้ ทางเพลินจิตตามติดชีวิตอินเทรนด์ มีประกันสุขภาพเหมาจ่าย “Happy Health Care” จาก บริษัทอลิอันซ์ อยุธยา ค่ะ

บทความดัดแปลงมาจาก

https://www.amarinbabyandkids.com/school/top-10-international-school/

https://topbestbrand.com

https://th.theasianparent.com/top-10-international-school

https://www.phyathai.com

 

บทความโดย : YUKII :)