• หน้าแรก
  • ผลิตภัณฑ์
  • โปรโมชั่น
  • เพลินจิต
  • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์
ท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์
สุขภาพและความสวย

ลดเสี่ยงด้วยรัก เปย์หนัก ”รักตัวเองด้วยประกัน”

วันที่เผยแพร่: 01 ก.พ. 66

และแล้ววันวาเลนไทน์ก็วนกลับมาอีกครั้ง ^^ กรุงศรี เจเนอร์รัล อินชัวร์รัน โบรคเกอร์ ขอมอบคำแนะนำดี ๆในเดือนแห่งความรัก เกี่ยวกับการดูแลตัวเองในเรื่องความเสี่ยงจากอุบัติเหตุหรือการใช้ชีวิต การเดินทาง และการดูแลสุขภาพ ผ่านประกันภัยต่าง ๆ ทั้งประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ และประกันสุขภาพ ตามแบบฉบับเพลินจิต ตามติดชีวิตอินเทรน กันนะคะ

 

เมื่อนึกถึงประกันหลายคนเข้าใจอยู่แล้วว่า ประกันช่วยบริหารความเสี่ยงให้เราด้านการเงิน และยังลดภาระค่าใช้จ่าย คอยช่วยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในด้านการเงิน เมื่อเจ็บป่วย เกิดอุบัติเหตุ หรือมีเหตุถึงแก่ชีวิต เพราะฉะนั้นทักษะการจัดการชีวิตด้วยการ      เตรียมรับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น ถือเป็นเรื่องจำเป็น ทำให้เรารับมือได้อย่างสบายหายห่วง ^^

 

แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยคุ้นเคยกับประกันภัย คงเป็นเรื่องน่าปวดหัวมาก ๆเลยใช่ไหมคะ ถ้าเราต้องเลือกซื้อประกันด้วยตัวเอง เพราะประกันมีหลายประเภท แล้วแบบไหนถึงจะเหมาะกับเรานะ ถ้าเราเข้าใจว่าลักษณะการใช้ชีวิตของเรา นั้นเหมาะกับประกันแบบไหน จะช่วยย่นระยะเวลาการตัดสินใจซื้อประกันได้เยอะเลยค่ะ

ก่อนตัดสินใจซื้อประกัน ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลักหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น

  • ความเสี่ยงของแต่ละช่วงวัย ภาระที่เราต้องดูแล เช่น พ่อแม่ พี่น้อง มีครอบครัว มีลูกที่ต้องดูแล หรือเป็นคนโสด
  • กำลังจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยที่เรารับได้
  • สุขภาพของเราขณะที่ทำประกัน

แล้วประกันอะไรนะที่เหมาะกับเรา ก่อนอื่นให้สังเกตตัวเองก่อนว่าในแต่ละวันเราใช้ชีวิตแบบไหน แอดมินขอพาไปดูแนวทางการเลือกซื้อประกันเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ให้ตัวเองกันค่ะ หากเจอประกันที่โดนใจ สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง แถมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับแฟนคลับ เพลินจิต ตามติดชีวิตอินเทรน โดยเฉพาะ ^^

 

1. ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง

สำหรับคนที่ใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยง อยากรู้ อยากลอง ไม่ว่าจะทำกิจกรรมไหนก็ไปสุดเสมอ เช่น ชอบเล่นกีฬาที่มีความโลดโผน เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคาดเดาไม่ได้ แต่เราวางแผนรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้นะ การทำประกันอุบัติเหตุจึงตอบโจทย์กับคนที่ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยง แอดมินแนะนำให้ ประกันอุบัติเหตุ CHUBB PA เจ็บอุ่นใจ แผน 2 รองรับความเสี่ยงให้เรา เบี้ยเพียง 1,399.-*/ปี (คำนวนจากประกันอุบัติเหตุแผน 2) คุ้มครองครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ และชดเชยรายได้ พร้อมรับเครดิตเงินคืน 15% (ตามเงื่อนไขบริษัทฯ ทั้งนี้ ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียด ความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัยทุกครั้ง)

 

คลิกเลย >> https://www.krungsribroker.com/accident

 

2. ใช้ชีวิตสายสตรอง

ช่วงวัยผู้ใหญ่ที่เริ่มใช้ชีวิตการทำงานแล้ว แถมยังต้องขับรถไปทำงานบ่อยๆ ออกจากบ้านเช้าตรู่ กลับบ้านมืดตลอด ย่อมเจอความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุบนท้องถนนทุกวัน ใครที่ใช้ชีวิตสายแกร่งแบบนี้ ประกันภัยรถยนต์จึงเป็นสิ่งที่ต้องมี เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรถยนต์ที่เสียหายจากอุบัติเหตุ ให้ความคุ้มครองครอบคลุม จะขับรถไปไหนก็อุ่นใจ หมดห่วง แอดมินขอแนะนำประกันรถยนต์จากชับบ์ Plan 2+, 3+ พร้อมบริการ Roadside Service ตลอด 24 ช.ม. เบี้ยเริ่มต้น 6,100 – 6,500 บาท และรับเครดิตเงินคืน 5% (ตามเงื่อนไขบริษัทฯ ทั้งนี้ ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียด ความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัยทุกครั้ง)

 

คลิกเลย >> https://www.krungsribroker.com/motor

 

3. ใช้ชีวิตสวยแบบยั่งยืน

เนื่องจากอายุที่มากขึ้น ย่อมมีความเสี่ยงในการเจ็บป่วยมากกว่าวัยอื่น ถ้าอยากสวยเป็นอมตะต้องเริ่มจากการดูแลตัวเองจากภายใน ดูแลสุขภาพกายและใจให้แข็งแรง แล้วความสวยมันจะทะลุออกมาสู่ภายนอกทันทีค่ะ ^^ แต่ไม่ประมาทจะดีที่สุด ถึงแม้เราจะดูแลตัวเองดีแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่นที่ทำให้เจ็บป่วยได้ การมีประกันสุขภาพ หรือประกันสุขภาพที่คุ้มครองโรคร้ายยอดฮิต อย่างโรคมะเร็ง / กล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด / โรคหลอดเลือดสมองแตกหรืออุดตัน พร้อมวงเงินคุ้มครองชีวิต เป็นสิ่งจำเป็น เพราะหากเจ็บป่วย ประกันสามารถช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล โดยไม่กระทบเงินออมที่เรามี เผื่อว่าเราแก่ตัวไป ไม่มีคนดูแล ทั้งสวยทั้งฉลาดแบบนี้ แอดมินแนะนำให้ ประกันสุขภาพ AZAY Ultimate Health ช่วยดูแลคุณยามเจ็บป่วย พร้อมรับวงเงินผู้ป่วยในเหมาจ่ายตามจริง สูงสุด 250,000 บาท ดับเบิ้ลความคุ้มครองแบบจัดเต็ม เบี้ยเริ่มต้น 26.-*/วัน (คำนวนจากเพศชายอายุ 30 ปี แผน A1) พร้อมรับส่วนลด Lazada 300.- / กรมธรรม์ (ตามเงื่อนไขบริษัทฯ ทั้งนี้ ผู้ซื้อควรศึกษาและทำความเข้าใจในรายละเอียด ความคุ้มครอง และเงื่อนไขก่อนตัดสินใจซื้อประกันภัยทุกครั้ง)

 

คลิกเลย >> https://www.krungsribroker.com/ultimate-health

 

นอกจากการบริหารความเสี่ยงด้วยการซื้อประกัน "การบริหารจัดสรรเงินเพื่อซื้อประกัน" ได้อย่างเหมาะสมก็เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมเป็นอย่างแรกนะคะ หากเราตั้งเป้าหมายในการออมเงินที่ชัดเจน เช่น ออมเพื่อลงทุน เพื่อจ่ายค่าบ้าน ค่ารถ หรือค่าเบี้ยประกัน บวกกับการมีวินัยในการเก็บเงิน และควบคุมค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน รับรองว่าชีวิตของเราจะหลุดพ้นความเสี่ยงได้อย่างสบายใจเลยล่ะ

 

ก่อนตัดสินใจทำประกัน แอดมินแนะนำให้ศึกษาแผนประกันอย่างละเอียด เช่น ความคุ้มครองที่จะได้รับ เงินชดเชย เบี้ยประกัน หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kgibsales@krungsri.com ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ สุขภาพดีเป็นลาภอันประเสริฐ แม้วันนี้ยังแข็งแรง แต่อนาคตไม่มีอะไรรับประกันได้ว่าโรคร้ายจะไม่ถามหา ทางที่ดีที่สุดคือการดูแลตัวเอง รักษาสุขภาพ รวมถึงการบริหารความเสี่ยงอย่างการทำประกันก่อนวันนั้นมาถึง ด้วยความเป็นห่วงนะ ^^

 

 

เขียนบทความโดย LADYNENA

 

ขอบคุณข้อมูลดี ๆประกอบบทความจาก:

https://today.line.me

https://www.tqm.co.th

https://www.scb.co.th