• หน้าแรก
 • ผลิตภัณฑ์
 • โปรโมชั่น
 • เพลินจิต
 • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์
สัตว์เลี้ยง

เปย์สัตว์เลี้ยงอย่างไร ให้คุณภาพชีวิตดี๊ดี แถมมีเงินเก็บ

วันที่เผยแพร่: 23 มี.ค. 64

เป็นเรื่องธรรมดาของเราทุกคนที่ต้องการมีคุณภาพชีวิตที่ดี ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ได้ทานอาหารอร่อย ๆ ได้ออกไปเที่ยวเล่น ได้ซื้อสิ่งอำนวยความสะดวกมาทำให้การใช้ชีวิตนั้นง่ายขึ้น สุขใจแล้ว ก็ต้องสุขกายด้วย โดยการสร้างหลักประกันที่มั่นคงในด้านสุขภาพให้กับตัวเราเองและครอบครัว เมื่อพูดถึงคำว่า ”ครอบครัว” แอดมินเชื่อว่าหลาย ๆ คนนับรวมเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวน้อยเป็นสมาชิกในครอบครัวด้วยใช่ไหมคะ?

ทาสน้องหมาน้องเหมียวย่อมเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงของตนเองและยอมจ่ายเงินซื้อสิ่งที่มอบความสุขสบายให้สัตว์เลี้ยงของเรา เพิ่มให้พวกเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีเหมือนกับเรา ไม่ว่าจะเป็นอาหาร สิ่งของต่าง ๆ และรวมถึงการทำประกันภัยสำหรับ "สัตว์เลี้ยง" ก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ไม่ควรมองข้ามไปนะคะ

เราอาจจะคุ้นเคยกับการทำประกันสุขภาพและประกันชีวิตของเรามากกว่าการทำประกันสัตว์เลี้ยง แล้วคุณทราบไหมคะ ว่า ประกันภัยสำหรับ "สัตว์เลี้ยง" นั้น มีความคุ้มครองคล้ายกับประกันสุขภาพและประกันชีวิตของคน คือช่วยโอนความเสี่ยงด้านชีวิตและค่ารักษาพยาบาลที่ไม่คาดคิด ค่ารักษาก็มีแนวโน้มแพงขึ้นเรื่อย ๆ หากมีไว้ก็ทำให้อุ่นใจว่าสัตว์เลี้ยงของเรามีหลักประกันรองรับได้เช่นเดียวกับคนค่ะ

วันนี้แอดมินจะช่วยทำให้คุณผู้อ่านรู้จักและเข้าใจเกี่ยวกับประกันสัตว์เลี้ยงให้กับน้องหมาน้องเหมียวของคุณให้มากขึ้น ก่อนอื่นมาทำความรู้จักความคุ้มครองพื้นฐานกันก่อน ซึ่งมีทั้ง ความคุ้มครองกรณีสัตว์เลี้ยงเสียชีวิต ค่ารักษาสัตว์เลี้ยงกรณีเจ็บป่วย ค่ารักษาจากอุบัติเหตุ ความคุ้มครองบุคคลภายนอก เช่น สุนัขหรือแมวของเราไปกัดหรือข่วนผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีความคุ้มครองเพิ่มเติมที่แต่ละบริษัทประกันภัยมีความแตกต่างกัน เช่น ค่าฉีดวัคซีน ค่าพิธีงานศพของสัตว์เลี้ยง ค่าโฆษณาเมื่อตามหาสัตว์เลี้ยงหายไป และค่าฝากเลี้ยงกรณีเจ้าของเดินทางไปต่างประเทศ เป็นต้น

โดยในส่วนเบี้ยประกันภัยสัตว์เลี้ยง เริ่มต้นเพียง 500 บาท ไปจนถึงประมาณ 7,000 บาท ขึ้นอยู่กับความคุ้มครองที่เราต้องการ

 • หากสัตว์เลี้ยงของท่านเสียชีวิต จะได้รับเงินชดเชยประมาณ 10,000 – 20,000 บาท
 • ค่ารักษาจากอุบัติเหตุ ตั้งแต่ 2,000 – 20,000 บาท
 • ค่ารับผิดชอบคนที่ถูกน้องหมาหรือน้องเหมียวของเรากัด คุ้มครองตั้งแต่ 10,000 – 30,000 บาท
 • ค่าชดเชยในส่วนของทรัพย์สินบุคคลภายนอกเนื่องมาจากสัตว์เลี้ยงอยู่ที่ 1,000 – 3,000 บาท
 • นอกจากนี้ยังมีความคุ้มครองเพิ่มเติมอื่น ๆ เช่นค่าวัคซีน ป้องกันโรคในสัตว์เลี้ยง ค่าใช้จ่ายในการโฆษณา การประกาศเพื่อติดตามสัตว์เลี้ยงที่สูญหาย ค่ารับฝากเลี้ยง กรณีเจ้าของไปต่างประเทศ

หลังจากคุณผู้อ่านทราบถึงความคุ้มครองและเบี้ยประกันภัยโดยคร่าว ๆ ไปแล้ว ต่อไปนี้มาทำความเข้าใจกันค่ะ ว่าหากเรามีสัตว์เลี้ยงซักตัวนึงค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมพร้อมไว้มีอะไรบ้าง ราคาประมาณเท่าไหร่ เราจะยอมจ่ายเองเต็ม ๆ หรือให้ประกันสัตว์เลี้ยงให้ความคุ้มครองแทนดีนะ แอดมินแบ่ง ค่าใช้จ่ายสำหรับสัตว์เลี้ยงออกเป็น 6 ส่วน เพื่อให้ผู้อ่านเข้าใจง่ายนะคะ

ส่วนที่ 1 ค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ

 • ค่าวัคซีน เริ่มต้น 60 – 750 บาท ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของวัคซีนและน้ำหนักตัวสัตว์เลี้ยง
 • ค่าทำหมัน เริ่มต้น 1,200 - 4,000 บาท/ตัว ราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวสัตว์เลี้ยง
 • ค่าตรวจเคมีโลหิตพื้นฐาน เริ่มต้น 80 - 400 บาท/ชนิด
 • ค่าชุดตรวจโรค (ไข้หัดสุนัข สำไส้อักเสบ พยาธิ-หนอนหัวใจ พยาธิในเม็ดเลือด) เริ่มต้น 300 - 1,000 บาท/ชุดตรวจ
 • ค่าเอกซเรย์ (X-ray) เริ่มต้น 300 - 1,000 บาท/แผ่น
 • ค่าอัลตราซาวด์ (Ultrasound) เริ่มต้น 400 - 3,500 บาท/ครั้ง

ส่วนที่ 2 ค่าใช้จ่ายด้านเพิ่มความสุขสบาย (เป็นตัวเลือกเสริมสำหรับสายเปย์)

 • ค่าเสริมสวย อาบน้ำ ตัดขน ตัดเล็บ เช็ดหู ค่าบริการโดยรวมเริ่มต้น 250 – 1,430 บาท
 • ค่าบริการสระว่ายน้ำสุนัข เริ่มต้นตั้งแต่ 400 – 1,430 บาท ราคาขึ้นอยู่กับชนิดสายพันธุ์ของสุนัขและน้ำหนักตัว

ส่วนที่ 3 ค่าใช้จ่ายด้านการรักษากรณีเจ็บป่วยหรือเกิดจากอุบัติเหตุ 

โดยราคานั้นขึ้นอยู่กับสายพันธุ์สัตว์เลี้ยงของเรา ระดับความรุนแรงของการบาดเจ็บ และต้นทุนของแต่ละโรงพยาบาลสัตว์หรือคลินิกรักษาสัตว์ที่มีไม่เท่ากันค่ะ ผู้เขียนนำเคสจริงจากเว็บไซต์หนึ่งที่รวมกลุ่มเจ้าของสัตว์เลี้ยงมาแชร์ประสบการณ์ค่ารักษาสัตว์เลี้ยงมาเป็นตัวอย่างให้คุณผู้อ่านได้รับทราบกันนะคะ

 • น้องหมาโดนรถชนต้องผ่าตัดเพื่อใส่เหล็กขาหน้าขาหลัง ยอดค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 33,900 บาท
 • น้องหมาผ่าตัดเนื้องอกเต้านม ยอดค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 19,000 บาท
 • น้องเหมียวป่วยเป็นโรคไต ค่ารักษาประมาณ 6,900 บาท
 • น้องเหมียวถูกน้องหมากัด ค่ารักษาประมาณ 3,000 บาท

นอกจากนี้ยังมีบริการให้ คำปรึกษาโดยสัตวแพทย์ผ่านช่องทางออนไลน์ Thonglor Online Vet Consultation ทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการลดภาวะเสี่ยงจาก Covid-19 ซึ่งเจ้าของสัตว์เลี้ยงสามารถปรึกษาสัตวแพทย์ กรณีติดตามการรักษาของน้องหมาน้องเหมียว หรือต้องการคำแนะนำเบื้องต้น หากสัตว์เลี้ยงของเราเริ่มมีอาการป่วย เช่น มีอาการอาเจียน ท้องเสีย หรือเป็นโรคผิวหนัง เป็นต้น ช่องทางนี้ถือว่าสะดวกมาก ๆ เลยค่ะ หากคุณผู้อ่านสนใจ สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Thonglor Online Vet Consultation ปรึกษาสัตวแพทย์ผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งนี้ค่ารักษาพยาบาลจริงขึ้นอยู่กับต้นทุนของแต่ละโรงพยาบาลสัตว์และคลินิกรักษาสัตว์ซึ่ีงมีไม่เท่ากัน แอดมินแนะนำให้คุณผู้อ่านสอบถามราคากับสถานพยาบาลสัตว์ก่อนพาน้องหมาน้องเหมียวไปรักษาจะดีที่สุดนะคะ เพื่อประเมินค่าใช้จ่ายคร่าว ๆ ให้ทราบก่อน จะได้ตัดสินใจได้ถูกต้องนะคะ

ส่วนที่ 4 ค่าใช้จ่ายในการโฆษณา การประกาศเพื่อติดตามสัตว์เลี้ยงที่สูญหาย
ค่าใช้จ่ายส่วนนี้เป็นเพียงทางเลือกหนึ่งหากสัตว์เลี้ยงของเราหายอาจจะเลือกทำป้ายประกาศหรือใบปลิว พร้อมเบอร์ติดต่อกลับ หรือใช้ช่องทางโซเชียล ฝากประกาศตามเพจคนรักแมวคนรักสุนัขก็ได้ ซึ่งอาจมีหรือไม่มีค่าใช้จ่าย ขึ้นอยู่กับความต้องการของเรา

ส่วนที่ 5 ค่ารับฝากเลี้ยง กรณีเจ้าของไปต่างประเทศ
ราคาเริ่มต้น 400 – 750 บาท/คืน ไม่รวมอาหาร โดยราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวของน้องหมาน้องเหมียวนะคะ ในปัจจุบันมีโรงแรมรับฝากเลี้ยงมากมายให้เลือกตามความสะดวก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Top 10 Best Pet Hotels in Bangkok

ส่วนที่ 6 ค่าจัดงานศพน้องหมาน้องเหมียว
การให้บริการจัดงานศพให้กับสัตว์เลี้ยงที่วัดในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลมีให้เลือกอยู่หลายที่ ซึ่งให้บริการตลอดพิธี ตั้งแต่พระสวด เผา ทำบุญ ไปจนถึงลอยอังคาร ราคาเริ่มต้น 1,500 บาทค่ะ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Pet Funeral Thailand

มาถึงตรงนี้ คุณผู้อ่านเห็นภาพรวมเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวน้อยแล้วใช่ไหมคะ แอดมินจะขอสรุปให้อีกครั้งนึงค่ะ เมื่อเราแยกค่าใช้จ่ายออกเป็น 6 ส่วน ตามด้านบน จะเห็นว่าค่าใช้จ่ายส่วนที่ประกันสัตว์เลี้ยงให้ความคุ้มครองนั้น ครอบคลุมเกือบทั้งหมดเลย การมี "ประกันภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง" ถือเป็นทางเลือกที่ดีเลยนะคะ ช่วยให้เรารู้สึกอุ่นใจ หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย หากเกิดเหตุไม่คาดฝันกับน้องหมาน้องเหมียวของเรา ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้สามารถช่วยให้คุณผู้อ่านมีทางเลือกที่ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของสัตว์เลี้ยงของคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยใช่ไหมคะ ^^ ทางแอดมิน เพลิน.จิต ตามติดชีวิต อินเทรนด์ ขอแนะนำ "ประกันภัยสัตว์เลี้ยง TIP PET LOVER” ประกันภัยสำหรับคนรักสัตว์ ความคุ้มครองที่ดีมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์จัดเต็มให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่สามารถช่วยคุณแบ่งเบาภาระเรื่องค่ารักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วย และจากอุบัติเหตุ บรรเทาความรับผิดชอบในกรณีมีผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสัตว์เลี้ยง ดูแลถึงค่าใช้จ่ายในพิธีศพสัตว์เลี้ยง เพิ่มเติมคือค่าวัคซีน ค่าฝากเลี้ยง ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ไม่ต้องฝังไมโครชิพ ด้วย เบี้ยประกันภัยเริ่มต้นเพียง 500 บาทต่อปี

คลิกเลย >> https://www.tipinsure.com/Pet/index

อย่างไรก็ตามก่อนจะเลือกซื้อ"ประกันภัยสำหรับสัตว์เลี้ยง" ควรพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น ประเภทสัตว์เลี้ยง ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงของเรา รวมไปถึงค่าเบี้ยประกันภัยที่เหมาะสมกับกำลังซื้อของเราเองด้วยนะคะ และศึกษา เงื่อนไขในการรับประกัน ก่อนทุกครั้ง หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kgibsales@krungsri.com ทางเรายินดีให้คำปรึกษาค่ะ

เขียนบทความโดย LADYNENA

 

ขอบคุณข้อมูลดี ๆประกอบบทความจาก:


https://thonglorpet.com/
https://www.dogilike.com
https://topbestbrand.com
http://petfuneralthailand.net