• หน้าแรก
  • ผลิตภัณฑ์
  • โปรโมชั่น
  • เพลินจิต
  • ข่าวสารและประชาสัมพันธ์

9 ถนนสวยในเมืองไทย น่าไปขับรถเที่ยวชิลๆ

วันที่เผยแพร่: 01 ม.ค. 65

คำกล่าวที่ว่า “จุดหมายปลายทางอาจไม่ใช่ที่สุดของความงาม” เพราะบางครั้งความสวยงามก็อยู่ระหว่างทางที่พบเจอ  วันนี้น้อง Fuku จะชวนทุกคนไป Slow Life กับอากาศเย็น หมอกจาง และวิวสวยงามของถนนสวยในประเทศไทย  ซึ่งช่วงนี้กำลังฮิตติดเทรนด์  กับการการถ่ายรูปกับถนนที่สวยงาม โดยการโพสท่าเก๋ๆ อวดวิวทิวทัศน์ ของท้องถนนที่ถูกแต่งแต้มด้วยธรรมชาติที่สวยงาม  ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความเพลิดเพลินที่ได้ในระหว่างทาง บางแห่งก็สวยติดจนน่ายกให้เป็นจุดแวะชมประจำจังหวัดเลยด้วยซ้ำ อย่ารอช้า สตาร์ทรถแล้วรีบบึ่งไปกันได้เลย

1.     ถนนขึ้นดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่

ถนนสายซากุระในเมืองไทย  หรือ นางพญาเสือโคร่ง สีชมพูบานสะพรั่งริมสองข้างทาง ซึ่งจะออกดอกบานสะพรั่งช่วงเดือนธันวาคม-มกราคมของทุกปี เราจะได้ชมตลอดทางที่ขับรถขึ้นจากดอยอ่างขางไปจนถึงโครงการหลวง  น้อง Fuku บอกเลยว่าไม่ควรพลาดมาเยือนด้วยประการทั้งปวง

2.ถนนลอยฟ้า จ.น่าน

เส้นทางขึ้นดอยภูคา ทางหลวงหมายเลข 1256 จากอ.ปัว สู่อ.บ่อเกลือ เป็นเส้นทางที่ค่อยๆ ไต่ระดับความสูง จากที่ราบสู่ยอดเขาสลับซับซ้อน คดเคี้ยวไปมา วิวสองข้างทางเป็นทุ่งนาสลับทุ่งหญ้าเขียวขจี คุณจะได้ซึมซับกับบรรยากาศทะเลภูเขาและผืนป่าสีเขียว  โดยเฉพาะตอนเช้าๆ ช่วงปลายฝนต้นหนาว จะได้สัมผัสหมอกจางๆ เหมือนขับรถลอยอยู่บนท้องฟ้า  เรียกว่าสวยงามจนทำเอาคนขับไม่อยากให้ถึงจุดหมายปลายทางเลยจริงๆ

พิกัด : https://goo.gl/maps/54D7TpnU2qmM6Qco8

3. สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (สะพานเอกชัย) จ.พัทลุง

 สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มีสมญานามว่า สะพานแห่งความสุข เป็นสะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทย รวมระยะทาง 14 กม. เชื่อมระหว่างจังหวัดสงขลา และพัทลุง เป็นจุดปั่นจักรยานยอดนิยม รวมถึงจุดชมบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ในพื้นที่โดยรอบ ทั้งควายน้ำ และฝูงนกนานาชนิด สามารถแวะจอด

ถ่ายรูป ชมวิวได้ แค่ได้ไปเห็นและได้สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอด ก็ดูเหมือนความรู้สึกเหนื่อยล้าได้หายไป แถมยังได้พลังแห่งความสุขมาอย่างไม่รู้ตัว

พิกัด : https://goo.gl/maps/ssRLr45V2ch3VWyp7

4.ถนนสายต้นยาง จ.เชียงใหม่-ลำพูน สายเก่า

ทางหลวงหมายเลข 106 ที่ทั้งสายจะเรียงรายไปด้วยต้นยางกว่า 1,500 ต้น เป็นทิวแถวไปตลอดทั้งเส้น นอกจากความสวยงามจากการรังสรรค์ของธรรมชาติแล้ว พอเลยจากเขตเชียงใหม่เข้าสู่จังหวัดลำพูนแล้ว ก็จะกลายเป็นแนวต้นขี้เหล็กแทน เป็นสัญลักษณ์ของเส้นแบ่งเขตจังหวัดที่ชัดเจน ต้นยางในบริเวณนี้ปลูกมานานตั้งแต่ปี 2454 แล้ว อายุอานามจึงนับได้เป็น 100 กว่าปีเลยทีเดียว เป็นหนึ่งในถนนที่มีความร่มรื่นมากที่สุดในประเทศไทย

พิกัด : https://goo.gl/maps/9Ri8LRsyb2NYhL3J6

5.ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ จ.ระยอง – จันทบุรี

 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิศ

 เป็นถนนเลียบทะเลที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ระยะทางทั้งหมด 111 กิโลเมตร แต่จุดยอดนิยมนั้นคือ จากปากน้ำประแส จังหวัดระยอง ไปตามถนนเฉลิมบูรพาชลทิต และไปสิ้นสุดยังจุดชมวิวเนินนางพญา จันทบุรี นั่นเอง นอกเหนือจากวิวทะเลแล้วนั้น เราจะได้พบเพื่อนร่วมทางนักปั่นไปตลอดเส้นทาง ถ้าลดกระจกรับลมเย็นๆ แล้วเปิดเพลงคลอเบาๆ ไปด้วย   ก็ Happy แล้วคะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/GHacCA4nJFk6YUvP8

6.ถนนวนอุทยานทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ จ.แม่ฮ่องสอน

สำหรับถนนเส้นนี้ ตั้งอยู่ในอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน น้อง Fuku แนะนำว่าให้มาช่วงหน้าหนาวจะพีคที่สุด เพราะดอกบัวตองจะพากันบานสะพรั่ง อวดสีสันเหลืองอร่ามสดใสกันอย่างเต็มที่ เต็ม 2 ข้างทางระหว่างทางที่จะขึ้นสู่ดอยแม่อูคอ บนยอดดอยก็จะมีจุดชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ ให้หายเหนื่อย

พิกัด : https://goo.gl/maps/YT3uv4RUZzwSnTVt7

7.    สะพานห้วยตอง จ.ขอนแก่น – เพชรบูรณ์

สะพานพ่อขุนผาเมือง หรือ สะพานห้วยตอง บนทางหลวงหมายเลข 12 เชื่อมระหว่างภาคอีสาน และภาคเหนือ จัดว่าเป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กที่มีตอม่อสูงที่สุดในประเทศไทย คือ 50 เมตร ระยะทางรวม 180 เมตร มีความสวยงามที่โดดเด่นโดยเฉพาะช่วงโค้งบนคอสะพาน ที่จะเห็นสะพานตัดกับภูเขา และป่าไม้ ใกล้ๆ กันมีจุดจอดรถชมวิว และร้านขายของฝากมากมาย  หากใครมีโอกาสได้ขับรถไปเส้นทางนี้ อย่าลืมแวะถ่ายรูปสวยกันด้วยนะคะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/eTY7pn6ZsPsQUVqX9

8.เส้นทางเขาค้อ – ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ยอดภูทับเบิก อีกหนึ่งจุดหมายที่ใครๆ ก็อยากขึ้นไปสูดอากาศบริสุทธิ์ในทุกๆ วันหยุด แต่ก่อนที่จะขึ้นไปถึงนั้น ไฮไลท์ก็อยู่ที่ระหว่างทางเราจะต้องขับรถไต่ระดับความสูงขึ้นไปเรื่อยๆ โดยมีต้นไม้เขียว และภูเขาสูงรอต้อนรับระหว่างทาง รวมถึงไร่กะหล่ำปลีกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาที่ปลูกโดยชาวบ้าน สลับกลับกลุ่มทะเลเมฆหมอกกลายเป็นภาพที่สวยงามอย่างยิ่ง ความเขียวขจีของภูเขาและอากาศเย็นสบาย นั่นก็เพียงพอให้เราจอดแวะข้างทางเพื่อเก็บภาพความประทับใจ ช่วงที่ควรมาก็คือช่วงหน้าฝน และปลายฝนต้นหนาว แต่ก็ควรขับรถอย่างระวัดระวังอย่างยิ่งยวด เพราะตลอดทางมีทางโค้งเยอะ และมีความลาดชันสูง  

พิกัด : https://goo.gl/maps/qVRVxAXtb1ntvBkVA

6.    ถนนเลียบชายหาดสวนสน จ.ระยอง

อีกหนึ่งถนนวิวสวยที่ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก ก็คือ หาดสวนสน นั่นเอง เป็นถนนเลียบชายหาดความยาว 4 กิโลเมตรที่มีป่าสนขึ้นเป็นทิวครึ้มตลอดสองข้างทาง จนดูคล้ายอุโมงค์ต้นไม้ขนาดใหญ่ เป็นจุดขับรถชมวิวยอดนิยมที่สามารถแวะพักได้ตลอดทาง ชายหาดแถวนี้ยังเหมาะแก่การเล่นน้ำด้วย เพราะหาดทรายมีความเอียงเล็กน้อย  บรรยากาศดูร่มรื่นสวยงาม  ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านมามักจะแวะถ่ายภาพเก็บไว้

พิกัด : https://goo.gl/maps/BYqPfKsB6f5xEit5A

น้อง Fuku อยากจะบอกว่านี่แค่ส่วนหนึ่งนะคะ  ประเทศไทยเรายังมีถนนสวยๆ มากมาย ไว้น้อง Fuku จะรวบรวมข้อมูลแล้วเอามาแชร์ให้ทุกท่านอีกนะคะ  แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่ามัวแต่ถ่ายรูปถนนเพลิน จนเผลอลืมระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างสองเส้นทาง เพราะถ้าเราตกอยู่ในความประมาทแม้สักเสี้ยววินาที ก็อาจทำให้ทริปนั้นหมดสนุกไปอีกนาน อย่าลืมระมัดระวังกันด้วยนะคะ ด้วยความเป็นห่วงจากน้อง Fuku  

และเพื่อเป็นการเตรียมตัวสำหรับการเดินทาง  หากทุกท่านกังวัลใจว่าอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น  ทางน้อง Fuku ก็ขอแนะนำประกันอุบัติเหตุ ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อความคุ้มครอง เพื่อรองรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดอีกทาง    ตาม Link ด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

https://www.krungsribroker.com/accident

สุดท้ายน้อง Fuku ก็ขอให้ทุกท่านที่จะเดินทางท่องเที่ยว  ขอให้เดินทางปลอดภัย  เที่ยวสนุก ไร้กังวล  ได้รับความสุขตลอดเส้นทางนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://travel.trueid.net

https://thai.tourismthailand.org

บทความโดย : น้อง Fuku